Tinh dầu nguyên chất là gì? Cách để nhận biết tinh dầu nguyên chất

in STEMGeeks2 months ago

Nhiều chị em thường hỏi 2momart tại sao tinh dầu nguyên chất thường đắt hơn tinh dầu tổng hợp thông thường nhưng vẫn được mọi người yêu thích. Để giải đáp thắc mắc đó, trong bài viết này, 2momart sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tinh dầu nguyên chất là gì?

Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về những công dụng tuyệt vời của các loại tinh chất này và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Tinh dầu nguyên chất là gì?

Khi bạn chà chanh giữa hai lòng bàn tay, các tuyến dầu bị tổn thương trên vỏ sẽ tiết ra một lượng nhỏ tinh dầu chanh. Tinh dầu có mùi thơm đặc trưng của cây cỏ, để chiết xuất được 10ml tinh dầu cần rất nhiều nguyên liệu. Vậy, tinh dầu nguyên chất là gì?


Tinh dầu nguyên chất là gì?

Tinh dau nguyên chất là chất lỏng thường được chưng cất từ thực vật (hoa, lá, thân, rễ…). Hầu hết các loại sản phẩm này đều nổi khi thả trên bề mặt và không tan trong nước. Thành phần hóa học và hương thơm của tinh dầu có thể giúp con người chữa lành tâm lý và thể chất.

Cách nhận để biết tinh dầu nguyên chất

Để chọn được tinh dầu nguyên chất, phương pháp nhận biết tinh dầu nguyên chất sẽ dựa vào một số đặc điểm sau:

Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ thực vật có trong tự nhiên, không pha tạp chất. Chúng chứa 50-500 loại hợp chất tự nhiên khác nhau có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

Mùi: Có mùi thoang thoảng, không quá nồng, dễ chịu giúp tinh thần sảng khoái. Mùi hôi tan nhanh trong không khí. Nó có thể được hấp trong vài giờ một ngày.


Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất

Giá thành: Do số lượng cây tổng hợp tinh dầu lớn nên giá thành cao. Ví dụ 2 tấn sả sẽ thu được 1 lít tinh dầu.

Khi sử dụng: Khi đốt tinh dầu nguyên chất, bạn sẽ thấy dưới đáy đèn có một lớp màng thực vật. Nước không đủ mà phải dùng rượu.

Không hòa tan trong nước: Tinh dầu thật không hòa tan trong nước, và do trọng lượng riêng thấp hơn nước nên hầu hết các loại tinh dầu đều nổi và tích tụ thành những mảng dính nhẹ trên bề mặt nước.

Tuy nhiên, không phải loại tinh dầu nào cũng nổi trên nước. Một số loài sẽ bị ngập trong nước như quế, hương nhu, xá xị, trầm hương… vì trọng lượng riêng của chúng nặng hơn nước. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách để kiểm tra tinh dầu khi chúng được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước.

Đối với một số kiểu khác như ép lạnh, sản xuất CO2 hoặc dung môi siêu tới hạn, kết quả hầu như không chính xác. Ví dụ, khi nó được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh, trên tinh dầu cam sẽ có một lớp cặn dầu. Hoặc tinh dầu được tạo ra bằng cách pha với dung môi, sau khi pha với dung môi sẽ tan trong nước.

Và đừng vội kết luận, bởi vì khi hương liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng và trộn với dầu, nó vẫn nổi trên mặt nước.

Trên đây là một phần chia sẻ của 2momart về đặc tính của tinh dầu nguyên chất và cách nhận biết, để có thể tìm mua cho mình sản phẩm tinh dầu nguyên chất chất lượng nhất. Khi lựa chọn, chúng ta nên chọn những sản phẩm của những thương hiệu uy tín có thành phần được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn hữu cơ và được nhiều người tin dùng.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy cùng tìm và có những sản phẩm tinh dầu 2momart an toàn nhất cho sức khỏe của mình.

➔➔➔ Xem thêm: Nên mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất ở đâu uy tín chất lượng

Posted with STEMGeeks